Seabank là ngân hàng gì? Cập nhật thông tin chi tiết về hoạt động của ngân hàng

seabank là ngân hàng gì 1

Hiện nay, các ngân hàng ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với hệ thống trải dài trên toàn quốc. Trong đó, Seabank là ngân hàng gì luôn là vấn đề được cộng đồng quan tâm đặc biệt. Nếu bạn đang có nhu cầu mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Seabank thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về đơn vị tài chính này.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề Seabank là ngân hàng gì?

Seabank được biết đến với tên gọi đầy đủ, chính thức là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á. Ngoài ra, tên tiếng Anh của đơn vị hiện nay là Southeast Asia Commercial Joint Stock Bank. Đây là một trong số ít ngân hàng có lịch sử hoạt động lâu đời nhất ở nước ta. Không chỉ vậy mà đơn vị này còn được các chuyên gia tài chính đánh giá là thuộc danh sách 15 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam về quy mô, mạng lưới giao dịch và vốn điều lệ.

seabank là ngân hàng gì 1
Giúp bạn trả lời câu hỏi Seabank là ngân hàng gì?

Sau hơn 26 năm thành lập và phát triển thì cho đến nay, Seabank đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của hầu hết khách hàng ở Việt Nam. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dùng, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á đã tích cực mở rộng hệ thống với hơn 180 chi nhánh trên toàn quốc. Nhờ đó mà những khách hàng ở nông thôn cũng có thể tiếp cận với các dịch vụ một cách dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Được biết, ngân hàng Seabank được hình thành với tư các là ngân hàng thương mại, có phần vốn góp chủ yếu đến từ các nhà đầu tư là cá nhân ở cả trong và ngoài nước. Vì vậy mà chúng ta có thể khẳng định đơn vị tài chính này là một ngân hàng tư nhân. Tuy nhiên trong suốt quá trình hoạt động, Seabank vẫn thuộc sự quản lý, giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tất cả các hoạt động của ngân hàng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, quy định của hệ thống pháp luật ngân hàng nước ta.

Logo của Seabank mang ý nghĩa gì?

Có thể thấy, logo hiện đang được sử dụng ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á được thiết kế theo 3 hình ảnh chính. Trước hết, logo sử dụng hình ảnh đồng tiền được cách điệu. Đây được xem là hình ảnh đại diện của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Về tổng thể thì hình ảnh logo là sự kết hợp hài hòa giữa hình tròn và hình vuông. Trong đó, hình tròn tượng trưng cho sự vẹn toàn, đầy đủ và sung túc. Hình vuông lại là biểu tượng của sự bền vững, phát triển.

Về màu sắc, logo Seabank sử dụng hai màu sắc chủ đạo là đỏ và trắng. Từ đó thể hiện cho tính rõ ràng, minh bạch của đơn vị trong tất cả các hoạt động. Không chỉ vậy mà Seabank còn làm việc với tinh thần nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm. Đó cũng chính là lý do mà các sản phẩm dịch vụ của Seabank luôn được người dùng đánh giá cao.

Đánh giá về độ uy tín của ngân hàng Seabank

Thức tế là trong suốt quá trình phát triển, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á vẫn luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến từ phía khách hàng. Hiện nay, mặc dù số lượng các ngân hàng thương mại hoạt động ở nước ta đang ngày càng nhiều nhưng một đơn vị lâu năm như Seabank vẫn giữ được vị thế của mình. Không chỉ được người dùng đánh giá cao về chất lượng mà những năm qua, Seabank đã liên tục nhận về nhiều giải thưởng danh giá từ các tổ chức ở cả trong và ngoài nước:

  • Năm 2019, Seabank được Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng và Viện kinh tế văn hóa vinh danh là Thương hiệu Vàng Việt Nam.
  • Cũng vào năm 2019, đơn vị được Trung tâm nghiên cứu phát triển Doanh nghiệp châu Á trao tặng giải thưởng Top 50 Thương hiệu mạnh ASEAN.
  • Nhận giải thưởng Most Favourite Retail Bank Vietnam vào năm 2019.
  • Giải Thương hiệu tiêu biểu châu Á – Thái Bình Dương – 2019…
seabank là ngân hàng gì 2
Seabank là đơn vị tài chính dẫn đầu ở Việt Nam hiện nay

Quy định về thời gian làm việc của ngân hàng Seabank

Thời gian làm việc của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á luôn là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng mà hiện nay, các chi nhánh, phòng giao dịch của Seabank đều làm việc liên tục từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian giao dịch cụ thể tại mỗi địa phương sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp.

  • Ở các chi nhánh của ngân hàng, Seabank làm việc mỗi buổi sáng từ 8 giờ đến 12 giờ. Buổi chiều, giờ làm việc theo quy định của ngân hàng hiện nay là từ 13 giờ cho đến 17 giờ.
  • Với các phòng giao dịch, thời gian làm việc sẽ ngắn hơn, cụ thể là vào buổi chiều, giao dịch viên sẽ làm việc từ 13 giờ đến 16 giờ 30.
  • Ngoài ra thì một số chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng Seabank hiện còn hoạt động thêm vào sáng thứ 7, từ 8h – 12h.

Hy vọng rằng với bài viết trên có thể giúp người đọc giải đáp được thắc mắc về vấn đề Seabank là ngân hàng gì cũng như những thông tin chi tiết về ngân hàng Seabank. Đừng quên theo dõi những bài viết cùng chủ đề của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *