Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND dễ nhất 2021

tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd 2

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND hiện nay trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết bằng công nghệ. Việc tra cứu giấy phép lái xe sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chứng minh xe chính chủ. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tra cứu giấy phép lái xe thông qua CMND cũng như những kiến thức liên quan bạn nhé.

Tổng quan về giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe hay được viết tắt là GPLX, là một loại bằng được sử dụng để bạn có thể xác nhận bạn có khả năng điều khiển các phương tiện cơ giới. Tùy theo loại GPLX mà bạn có thể thực hiện những phương tiện khác nhau như xe buýt, xe ô tô, xe tải, xe bus, xe đầu kéo,…

tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd 1

Để có được những loại giấy phép lái xe này thì bạn cần có sự cấp giấy của công an hoặc bộ giao thông vận tải thì mới có hiệu lựa. Thông thường tại Việt Nam, bạn phải trải qua kỳ thi lý thuyết và sa hình để có được GPLX. Dĩ nhiên bạn phải đạt đủ điểm số thì mới được cấp GPLX. Tùy theo phương tiện mà độ phức tạp cũng khác nhau.

Người khi tham gia giao thông phải đảm bảo chấp hành đúng luật trong đó có cung cấp bằng lái xe khi được yêu cầu kiểm tra. Nếu không cung cấp được bằng lái xe thì bạn sẽ bị phạt theo quy định của CSGT. Những trường hợp vi phạm quá nghiêm trọng sẽ bị xử lý theo luật và giam phương tiện.

Có những loại giấy phép lái xe phổ biến nào?

Có rất nhiều loại giấy phép lái xe khác nhau tùy theo phương tiện. Những hạng lái xe từ A1 đến A4, hạng B1, B2 cho đến hạng C và hạng F. Trong đó thì những giấy phép lái xe như A1 đến A3 là vô thời hạn nên không cần phải thi lại sau một thời gian.

tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd 2

Trong khi, GPLX hạng A4, B1 và B2 phải thi lại sau khi có hiệu lực kể từ ngày cấp là 10 năm. Những hạng lái xe phân khối lớn hơn như C, D, E, F thì thời gian thi lại ngắn hơn thường tính từ 5 năm sau khi cấp bằng.

Mỗi độ tuổi sẽ phải thi bằng lái khác nhau. Nhưng tất cả mọi người đều phải thi sát hạch lái xe nếu như muốn được tham gia giao thông trên đường. Trừ trường hợp không cần phải thi bằng lái xe như đi bộ, xe đạp, xe máy dưới 50 phân khối,…

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND để làm gì?

GPLX thường được cơ quan bộ GTVT cấp cho những người đã đủ điểm trong kỳ thi sát hạch lái xe. GPLX là bằng chứng bạn có khả năng và đủ điều kiện điều khiển những loại xe cơ giới khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều cá nhân có hành vi xấu làm giả GPLX nên cần phải thực hiện tra cứu để đảm bảo chính chân thật.

tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd 3

Để giảm tình trạng làm giả giấy tờ xe thì hiện nay chúng ta phải tra cứu giấy phép lái xe. Trong thời đại tân tiến như hiện nay thì thông tin về GPLX sẽ được bộ GTVT đồng bộ và đăng tải lên website để mọi người có thể theo dõi. Từ đó, bất kỳ ai cũng đều có khả năng tra cứu một cách dễ dàng.

Bộ GTVT đăng lên những thông tin về người đã lấy được GPLX và với truy cập Internet thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra GPLX lái xe của mình là thật hay giả thông qua những cú click chuột cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cách tra cứu giấy phép lái xe theo CMND dễ nhất 2021

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND là một trong những cách làm đơn giản và dễ dàng nhất được mọi người thực hiện. Bạn chỉ cần truy cập vào website cung cấp tra cứu GPLX của bộ là có thể tra được ngay. Website hiện tại đã hoạt động từ tháng 1/2020 nên sẽ được bảo đảm hoạt động mượt mà: https://gplx.gov.vn/

tra cứu giấy phép lái xe theo cmnd 4

Một trang thông tin sẽ được hiện ra, việc của bạn cần làm là nhập những thông tin cơ bản của giấy phép lái xe để kiểm tra xem là thật hay là giả. Bạn tiến hành nhập số seri in trên giấy phép lái xe của mình vào ô phù hợp. Bạn chọn loại giấy phép lái xe có kỳ hạn hoặc không có kỳ hạn hay mục bằng lái xe cũ.

Sau đó, bạn tiến hành điền vào khung thông tin ngày tháng năm sinh và nhập mã xác nhận bao gồm 4 chữ số cuối. Cuối cùng thì bạn tiến hành ấn vào ô tra cứu màu xanh thì màn hình hiển thị sẽ ngay lập tức thể hiện thông tin về giấy phép lái xe.

Thông tin khi tra sẽ bao gồm họ tên, số seri, hạng bằng lái, ngày trúng tuyển sát hạch và ngày cấp. Bên cạnh đó nơi cấp, ngày hết hạn cũng được thể hiện rõ ràng. Nếu như trang hiện ra đúng những thông tin này thì xin chúc mừng giấy phép lái xe của bạn là thật rồi đó.

Kết luận

Tra cứu giấy phép lái xe theo CMND và những kiến thức liên quan về giấy phép lái xe đã được bài viết thể hiện một cách hết sức chi tiết và dễ hiểu. Hãy nhanh chóng áp dụng cách tra cứu bằng lái xe thông qua hướng dẫn ở trên. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tra cứu giấy phép lái xe bằng chứng minh nhân dân thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *