Sơ đồ xe giường nằm có bao nhiêu chỗ?

sơ đồ xe giường nằm 1

Sơ đồ xe giường nằm có bao nhiêu chỗ là một trong những vấn đề được người đi xe khách quan tâm. Mặc dù xe giường nằm đã phổ biến từ lâu nhưng nhiều người vẫn còn chưa biết về loại xe này. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sơ đồ xe giường nằm có bao nhiêu chỗ và những vấn đề liên quan.

Đi xe giường nằm có thực sự an toàn cho hành khách hay không?

Xe giường nằm thông thường phục vụ cho những hành khách có chuyến đi xa lên đến hàng trăm km, thậm chí là quãng đường từ Bắc vào Nam. Xe giường nằm với thời gian chở khách đi đoạn đường dài từ tỉnh này sang tỉnh khác với thời gian có thể là một ngày một đêm hoặc lên đến 3 ngày ba đêm.

sơ đồ xe giường nằm 1

Trước đây khi xe giường nằm còn chưa phổ biến thì các loại xe ghế ngồi được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, xe ghế ngồi thường dễ đau người sau một thời gian dài đặc biệt là rất ê mông. Với đoạn đường dài, xe ghế ngồi truyền thống thường khiến hành khách cảm thấy cực kỳ khó chịu cho những chuyến đi xa. Sơ đồ xe giường nằm thường được bố trí khác xe ghế ngồi nên dễ chịu hơn.

Mặc dù tai nạn giao thông luôn hiện hữu bất cứ nơi đâu nếu như người tham gia giao thông lơ là không cảnh giác. Tuy nhiên, xe giường nằm luôn đảm bảo những quy tắc an toàn nhất để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng. Với tiêu chuẩn an toàn khép kín khiến xe hạn chế những tổn thương thấp nhất có thể do tai nạn giao thông gây ra.

Sơ đồ xe giường nằm có bao nhiêu chỗ?

Xe giường nằm thường là những chiếc xe có phân khối lớn và được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu để đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho hành khách. Trước kia, xe giường nằm có kích thước lên đến 46 giường. Nhưng hiện nay theo quy định hiện hành, xe giường nằm phải dưới 40 giường để đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn cơ bản. Do đó sơ đồ xe giường nằm được bố trí dưới 40 giường để hành khách có thể thoải mái hơn.

sơ đồ xe giường nằm 2

Xe giường nằm được bố trí thành 2 tầng giường nằm để đảm bảo độ thoải mái, có cầu thang leo lên cuống ở mỗi giường và mỗi giường chỉ đủ cho 1 người nằm. Bên cạnh đó, chiều rộng của xe giường nằm không được phép nhỏ hơn 48cm và khoảng cách giữa hai giường không được phép nhỏ hơn 1.650m.

Nên chọn ngồi ghế nào khi đi xe giường nằm cho an toàn?

Nhiều người đi xe giường nằm được đặt chỗ trước để có thể chọn được cho mình chiếc xe ưng ý nhất để phục vụ cho bản thân mình. Bên cạnh đó hành khách cũng rất quan tâm đến chỗ ngồi nào sao cho an toàn nhất có thể. Theo lời khuyên từ những người thường đi xe giường nằm, vị trí giường thoải mái và an toàn nhất là tầng 1 và hàng ghế số 3 ở giữa.

Xe giường nằm thông thường có 2 tầng và chia thành 3 dòng giường, nên chọn dòng giường giữa nên không sát về thành xe. Bởi đó là vị trí an toàn nhất, lỡ như kính bị vỡ thì người ngồi ở đường giữa sẽ an toàn hơn. Bên cạnh đó, người nằm ở giường giữa cũng không gặp những tình trạng rung lắc so với ngồi hai bên.

Đối với hành lý thì đã có những khoang chứa đồ riêng nên bạn không cần phải lo lắng về khoảng trống để để hành lý. Không nên bỏ đồ vật có giá trị vào hành lý vì dễ bị mất.

Những điều nên làm khi đi xe giường nằm

Khi đi xe giường nằm hay bất cứ loại xe khách nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên đem theo thuốc chống nôn, phòng trường hợp buồn nôn bạn có thể nhanh chóng sử dụng. Bên cạnh đó, các loại tinh dầu cũng giúp bạn tỉnh táo và làm thông thoáng bầu không khí kín trong xe giường nằm. Bởi vì trong xe thường có máy lạnh và những mùi khó chịu có thể khiến bạn bị nhức đầu, chóng mặt thậm chí ngất xỉu.

Nếu có điều kiện thì bạn hãy ngủ trên xe nhiều nhất có thể. Và nhớ đảm bảo không mang tài sản giá trị trên xe nhiều nhé. Ngủ trên xe giúp bạn không bị mệt nhiều khi hoàn tất chuyến đi. Cũng giống như khi đi máy bay, độ rung lắc có thể khiến bạn bị rối loạn mệt mỏi, bất cứ ai cũng sẽ gặp trường hợp này. Nên hãy ngủ nhiều nhất có thể trên xe nhé.

sơ đồ xe giường nằm 3

Không nên sử dụng thức uống lạnh khi đi xe giường nằm bởi vì thông thường nếu bạn đã đi xe giường nằm thì đoạn đường sẽ dài. Môi trường máy lạnh bên trong xe nhiệt độ rất thấp và chênh lệch biên độ nhiệt lớn so với môi trường bên ngoài xe. Uống nước lạnh có thể khiến cơ thể dễ bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Bạn có khả năng dễ bị viêm họng thậm chí là cảm cúm nếu uống nhiều nước lạnh.

Kết luận

Sơ đồ xe giường nằm có bao nhiêu chỗ đã được bài viết giải thích một cách chi tiết nhất. Đối với những chuyến đi xa, xe giường nằm là một trong những lựa chọn tốt nhất mà quý khách có thể lựa chọn. Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn hiểu thêm về loại xe giường nằm này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *