Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

lọc bạn bè không tương tác 1

Bạn có nhiều bạn bè trên facebook nhưng mỗi bức ảnh đăng lên lại nhận được ít tương tác. Vậy làm cách nào để lọc bạn bè không tương tác? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách lọc bạn bè cũng như những hiệu quả của việc này. Cùng theo dõi nhé!

lọc bạn bè không tương tác 1
Hướng dẫn cách xóa bạn bè không tương tác trên facebook nhanh gọn lẹ

Vì sao cần lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội trực tuyến và phương tiện truyền thông được thành lập vào năm 2004. Nó được Mark Zucberger cùng các sinh viên đại học Harvard và một số bạn chung phòng sáng lập nên. Khi sử dụng facebook người dùng có thể thoải mái kết bạn, giao lưu hoặc trao đổi công việc với nhau.

Đối với facebook giới hạn kết bạn của mỗi tài khoản là 5000 người. Nếu đạt đủ ngưỡng này thì bạn không thể kết thêm những bạn mới. Trường hợp số lượng bạn bè lớn nhưng lượt tương tác lại rất ít đã xảy ra rất nhiều. Bởi vậy, nếu bạn không lọc bạn bè không tương tác thì sẽ ảnh hưởng đến trang cá nhân của mình.

Mặt khác, với những người kinh doanh online họ sẽ kết bạn với rất nhiều người để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên khi kết bạn hàng loạt như vậy, mặc dù có nhiều bạn bè nhưng không phải ai cũng tương tác tốt với tài khoản của bạn.

Chính bởi những lý do đó mà việc lọc bạn bè rất quan trọng. Đặc biệt là những tài khoản đã đạt đến ngưỡng giới hạn.

lọc bạn bè không tương tác 2
Khi facebook đạt đến ngưỡng bạn bè nhưng lại ít tương tác thì cần xóa bớt đi

Mục đích của việc lọc những người không tương tác

Có thể nói mỗi lần lọc bạn bè không tương tác là mỗi lần facebook của bạn được refresh. Không những vậy, khi xóa đi những người bạn ít tương tác với mình có thể đạt được những mục đích sau:

  • Tạo khoảng trống để có thể kết thêm nhiều bạn mới: Như đã đề cập ở trên giới hạn bạn bè của facebook chỉ được 5000 người. Vì vậy, khi lọc bạn bè sẽ giúp bạn có nhiều khoảng trống để kết bạn với những người mà mình mong muốn.
  • Lọc ra những tài khoản facebook không liên lạc nữa: Có những lúc bạn chấp nhận lời mời kết bạn hoặc kết bạn một cách ngẫu nhiên. Đây chính là lý do khiến số lượng bạn bè trên facebook nhiều nhưng tương tác lại ít. Những lúc như vậy cần xóa những người này đi vì bạn không biết họ, không có sự liên kết nào với họ.
  • Cải thiện lượt tương tác trên facebook: Khi đã lọc được những người không tương tác bạn sẽ có tìm được một bộ phận người quen để gia tăng tương tác. Sau khi lọc xong hãy tìm những người mà họ và bạn đều biết về nhau để kết bạn.
  • Giúp cho công việc kinh doanh online và quảng bá sản phẩm được hiệu quả hơn.
lọc bạn bè không tương tác 3
Xóa bạn bè không tương tác sẽ giúp bạn có cơ hội kết giao thêm nhiều bạn mới

Cách cách lọc những người bạn không tương tác trên facebook nhanh nhất

Hiện tại, facebook không còn hiển thị những người ít tương tác với tài khoản của bạn. Nên việc lọc bạn bè không tương tác bằng cách thủ công là điều không khả thi. Lúc này chúng ta cần những phần mềm hỗ trợ để cho việc lọc trở nên nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số cách lọc bạn bè trên facebook mà bạn có thể tham khảo.

Lọc bằng phần mềm Fplus

Bước 1: Truy cập website của Fplus rồi kéo xuống phần bên trái và tải xuống.

Bước 2: Sau khi đã tải xong phần mềm Fplus bạn tiến hành giải nén file vừa tải. Tiếp theo là mở Fplus lên rồi đăng nhập vào tài khoản facebook cần lọc.

Bước 3: Tại giao diện mới bạn nhìn vào thanh menu phía trên màn hình rồi chọn vào mục “Bạn bè” và click vào mục “Hủy kết bạn”.

Bước 4: Tiến hành tích chọn các thông số để bắt đầu quá trình lọc bạn bè, bao gồm:

  • Tích ô unfriend với những bạn bè không tương có tương tác like, share, comment, inbox.
  • Tích chỉ check và không hủy kết bạn để có thể kiểm tra danh sách trước khi hủy.
  • Tích vào các điều kiện để kiểm tra bạn bè.
  • Thiết lập các thông số về thời gian lọc bạn bè trên facebook.
  • Nhấn “Bắt đầu” để quá trình lọc khởi chạy.

Lọc bằng Multiple Tools For Facebook

Bước 1: Truy cập chrome và tìm tiện ích Multiple tools for facebook rồi thêm vào trình duyệt chrome.

Bước 2: Sau khi thêm thành công sẽ xuất hiện biểu tượng hình cờ lê màu trắng nền xanh ở góc phải thanh tìm kiếm.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản facebook mà bạn muốn lọc bạn bè trên trình duyệt chrome vừa tải Multiple. Tiếp theo hãy click vào biểu tượng cờ lê để mở tiện ích và tại menu bên trái bấm chọn “Tools” rồi đến mục Interaction Scanner.

Bước 4: Sau bước 3 bạn chờ hệ thống quét danh sách bạn bè không tương tác. Khi quét xong bạn sẽ biết được những ai là bạn bè ảo.

Bước 5: Nhìn sang menu bên phải và chọn mục friend remover, ngay lập tức một danh sách bạn bè xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần chọn những bạn bè ít tương tác hoặc không tương tác đã quét ở bước 4 sau đó bấm “Bye bye”.

lọc bạn bè không tương tác 4
Multiple tools for facebook – tiện ích lọc bạn bè nhanh chóng, hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về lý do, mục đích cũng như cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook. Trong quá trình thực hiện nếu gặp bất kỳ khó khăn gì thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *