Tổng hợp những cách làm khô gà lá chanh ngon xuất sắc

cách làm khô gà 7

Nếu bạn là tín đồ của thiên đường ăn vặt với đa dạng các món ăn thì chắc chắn không thể bỏ qua khô gà phải không nào. Nếu bạn đang học cách làm khô gà ngon xuất sắc ngay tại gia, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Cách làm khô gà chi tiết với các nguyên liệu cực dễ chuẩn bị

Trước tiên, để làm được món khô gà lá chanh ngon, bạn cần có những nguyên liệu gồm:

Gia vị luộc gà: 450gr thịt ức gà đã bỏ xương hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người trong gia đình bạn, 2 lát gừng tươi, 3 củ hành khô.

Gia vị ướp gà bạn cần chuẩn bị gồm 3 củ sả, 1 củ tỏi, 3 củ hành khô, 1 chút lá chanh, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 – 4 thìa dầu ăn. Nhìn chung, gia vị bạn có thể thay đổi được tùy vào số lượng bạn muốn làm cũng như số thành viên trong gia đình để mọi người được ăn thoải mái nhé.

Ngoài ra, một lưu ý nhỏ bạn cần biết trong cách làm khô gà đó là nên sử dụng thịt ức gà công nghiệp thì sẽ dễ làm hơn nhiều, thịt cũng sẽ có độ mềm, dai vừa phải, phù hợp để nhâm nhi và xem phim.

cách làm khô gà 1

Mách bạn cách làm khô gà chỉ với 4 bước cực dễ

Bước 1: Bạn xé nhỏ phần ức gà đã luộc

Sau khi rửa sạch gà với nước và gừng, bạn cho gà vào nồi, đổ nước lạnh sấp mặt gà. Tiếp theo cho thêm một chút gừng, hành khô, muối một lượng phù hợp.

Bạn cho lên bếp đun cho đến khi gà sôi thì hạ nhỏ lửa. Hớt bọt, luộc gà cho đến khi gà chín vừa, bạn không nên để gà quá mềm vì khi xào sẽ dễ bị nát.

Bạn luộc ức gà trong khoảng 15 – 20 phút cho chín rồi tắt bếp và ngâm trong khoảng 5 – 10 phút. Tiếp theo, bạn vớt gà cho ra bát và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút cho đến khi thịt gà đã săn lai là có thể xé nhỏ miếng vừa ăn và chuyển sang các bước tiếp theo.

cách làm khô gà 2

Bước 2: Tiến hành ướp các gia vị

Bạn sử dụng tỏi, sả, hành khô, lá chanh băm nhỏ, thái sợi rồi trộn với phần gà đã xé. Sau đó, thêm 1 muỗng canh đường nâu, nước mắm, ½ muỗng bột ớt, 1 thìa cà phê, ngũ vị hương, trộn đều ướt gà trong vòng 30 phút.

Bước 3: Tiến hành làm khô gà

Bạn phi tỏi thơm cùng 3 dầu ăn, cho thịt gà đã ướp cùng 1 chút nước luộc gà, thêm gia vị sao cho hợp với sở thích, khẩu vị sau đó bắt đầu xào.

Tiến hành đảo thịt gà đều tay để ngấm đều gia vị, đều màu và không làm thịt gà bị cháy. Sau khi đã cạn nước, bạn cho thêm sả, ớt quả, chanh vào đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.

cách làm khô gà 3

Bước 4: Cách làm khô gà lá chanh cực ngon

Làm khô gà lá chanh bằng chảo

Thịt gà sau khi được xào săn lại, nước đã cạn, bạn tiến hành cho sả, lá chanh, ớt cắt khúc vào đảo cùng. Bạn cứ tiếp tục đảo cho đến khi gà và lá chanh khô giòn như ý muốn là có thể sử dụng được.

Cách làm gà khô bằng chảo nhìn chung lá khá đơn giản, dễ làm, sợi thịt khi ăn cũng có cảm giác dai, sợi to và kiểm soát được hoàn toàn độ khô của gà theo mong muốn, sở thích của mình.

cách làm khô gà 4

Sử dụng lò vi sóng để làm khô gà lá chanh

Bạn cần chuẩn bị khay nướng của lò vi sóng cùng giấy bạc, sau đó đổ khô gà ra khay, trộn đều với ớt và lá chanh và tiếp tục dàn đều ra khay.

Bạn có thể lựa chọn mức nhiệt, thông thường là khoảng 150 – 170 độ c. Sau 10 phút, bạn có thể lấy ra để kiểm tra độ khô của gà.

Nếu bạn muốn gà khô hoàn toàn, có thể sấy thêm 1 – 2 lần nữa tùy vào mức độ, mức nhiệt bạn mong muốn.

Sau khi đã hoàn tất việc sấy, bạn bảo quản khô gà trong tủ lạnh, sau đó đem ra để nhâm nhi cùng người thân, bạn bè mình nhé!

cách làm khô gà 5

Cách làm gà khô không cần dùng lò nướng

Bạn chỉ cần quét một lớp dầu ăn vào nồi cơm điện sau đó dàn đều gà vào trong nồi và nhấn nút cook. Sau khi nồi tự nhảy lên nút ủ, bạn chờ khoảng 5 – 10 phút, sau đó ấn lạc nút Cook để tiếp tục sấy khô gà.

Bạn cũng cần để ý thời gian một chút, nếu sử dụng nồi cơm điện, bạn sẽ phải sấy khoảng 8 lần và trong vòng 40 – 60 phút.

Nhìn chung, cách làm khô gà bằng nồi cơm khá tiện dụng nhưng lại mất nhiều thời gian để sấy hơn so với chảo hoặc lò nướng.

cách làm khô gà 6

Tận dụng nồi chiên không dùng để làm khô gà lá chanh

Do dung tích của nồi chiên không dầu không quá lớn, bạn nên chia thịt gà thành nhiều mẻ để làm khô sau đó sử dụng nồi chiên không dầu.

Bạn trải 1 lượt thịt gà vào nồi, điều chỉnh nhiệt trong vòng 100 độ với 20 phút, sau đó lại tiếp tục làm khô lần 2 với mức nhiệt 100 độ trong 30 phút là có thể sử dụng được.

cách làm khô gà 7

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm khô gà sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn vặt này một cách thơm ngon nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *